Biệt thự tứ lập phong cách sống của người giàu

Với nền kinh tế ngày một phát triển thu nhập bình quân đầu người ngày càng tăng cao dẫn đến nhu cầu về nhà ở cũng đòi hỏi khắt khe hơn. Hiện nay có một bộ phận giới trẻ giàu có muốn khẳng định phong cách sống của bản thân bằng việc sở hữu những căn hộ Smart City hay những biệt thự tứ lập tại Vinhomes River Side hay của bất kỳ một dự án chung cư cao cấp nào khác.Tuy mới du nhập vào Việt Nam trong một vài năm trở lại đây nhưng kiến trúc biệt thự tứ lập đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của hàng loạt nhà đầu tư bất động sản và khách hàng, đặc biệt là các gia đình trẻ có thu nhập cao.

Biệt thự tứ lập là mô hình biệt thự phổ biến ở các thành phố lớn trên thế giới nhưng lại khá mới mẻ với không ít người Việt. Điểm nổi bật của mô hình này là thiết kế 4 căn biệt thự cùng chung một móng, được xây dựng với tổng thể kết cấu dựa lưng vào nhau, hướng ra 4 hướng khác biệt. Nhờ vậy, mỗi căn biệt thự tứ lập đều được sở hữu 2 mặt tiền. Chủ nhân của từng căn có thể dễ dàng di chuyển và tận hưởng tối đa không gian chung thoáng đãng. Thiết kế này vừa đảm bảo sự riêng biệt của mỗi căn, vừa có tính gắn kết. Chính vì vậy, sản phẩm biệt thự tứ lập là lựa chọn lý tưởng cho các đại gia đình nhiều thế hệ hay các cặp gia đình có mối quan hệ thân thiết, mong muốn được sống gần gũi để “tối lửa tắt đèn” có nhau mà vẫn đảm bảo sự riêng tư.

Biệt thự tứ lập sẽ được qui hoạch đường giao thông hoặc lối vào các nhà trên bốn cạnh của lô đất. Việc qui hoạch như vậy làm tăng không gian tiện ích chung của cả khu và việc di chuyển đi lại sẽ rất thuận tiện.

Về xây dựng thì biệt thự tứ lập có thể được xây cách của hai lô biệt thự sát cạnh vào nhau hoặc tách rời tùy theo triết lý hoặc diện tích đất qui hoạch của chủ đầu tư. Nếu các cạnh không sát nhau thì thường không gian trống đó phải đủ rộng để gia chủ có thể đi lại thoải mái và không gian trống này có thể được sử dụng để trồng cây, tiểu cảnh…

0 nhận xét: